Bạn đã xem
Cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock
1.Cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock an toàn
- Nhờ thiết kế bắt mắt, phù hợp với mọi không gian nhà bếp, đó cũng là lý do vì sao nồi chiên không dầu Lock&Lock được ưa chuộng nhiều không chỉ tại thị trường Việt Nam.
- Tuy nhiên, với cấu trúc hiện đại nên khá gây khó khăn trong quá trình sử dụng cho nhiều người. Vậy nên, việc nắm bắt được cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock một cách hiệu quả thật sự rất cần thiết.
2.Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock mới mua về
Với nồi chiên không dầu Lock&Lock mới, trước khi sử dụng bạn cần phải chuẩn bị thực hiện các bước sau đây để đảm bảo máy được vệ sinh an toàn. Đây đồng thời cũng là bước để kiểm tra kỹ lưỡng các dụng cụ đi kèm ở trong máy.
Chuẩn bị trước khi sử dụng
- Bước 1: Mở tất cả các vật liệu được đóng gói ở bên trong
- Bước 2: Tháo rời các miếng nhãn hoặc tem nhãn ở trên thiết bị ra
- Bước 3: Tiến hành vệ sinh giỏ và nồi bằng nước nóng cùng với nước rửa chén và 1 miếng xốp không làm hư hại đến thiết kế của nồi. Nếu có máy rửa bát, bạn có thể sử dụng để vệ sinh thiết bị.
- Bước 4: Lau sạch từ trong ra ngoài bằng miếng vải ẩm một lần nữa. Nguyên lý hoạt động chính của nồi là sử dụng khí nóng. Vậy nên , trong quá trình sử dụng bạn tuyệt đối không thêm mỡ hoặc dầu vào bên trong.
- Lưu ý trước khi sử dụng thiết bịLưu ý trước khi sử dụng thiết bị
- Chuẩn bị sử dụng
- Sau khi đã vệ sinh máy sạch sẽ, để sử dụng nồi bạn cần:
3.Cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock
Để đảm bảo tuổi thọ của nồi cũng như các cấu trúc bên trong không bị hư hỏng thì bắt buộc bạn phải biết cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock chuẩn. Có như vậy thì thực phẩm được chế biến mới chất lượng và thơm ngon nhất.
Các bước sử dụng nồi chiên không dầu đúng cáchCác bước sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách
- Bước 1: Đầu tiên bạn cắm phích cắm của nồi vào ổ điện có tiếp đất
- Bước 2: Nhẹ nhàng và kéo phần nồi đựng thức ăn cẩn thận ra khỏi thiết bị
- Bước 3: Cho nguyên liệu (thực phẩm) cần chế biến vào bên trong nồi chiên không dầu Lock&Lock. Không nên cho quá nhiều thực phẩm vào bên trong vượt quá định lượng cho phép. Nếu như vậy thì sau khi chiên xong, chất lượng và kết quả của món ăn sẽ không được như mong muốn
- Bước 4: Cho nồi đựng vào khớp với thiết bị. Bạn nhất định không được sử dụng nồi chiên nếu không đặt giỏ ở phía bên trong. Và trong quá trình sử dụng không nên đụng tay vào nồi vì nhiệt độ cao có thể gây bỏng. Chỉ nên sử dụng tay cầm được thiết kế ở nồi.
- Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ đến con số đạt yêu cầu. Trong trường hợp bạn muốn chiên nhiều loại thực phẩm cùng nhau thì phải đảm bảo được thời gian chế biến cũng như nhiệt độ phù hợp trước khi bắt đầu.
- Bước 6: Xác định khoảng thời gian chế biến cần thiết để làm chín nguyên liệu
- Bước 7: Bật thiết bị lên rồi xoay núm điều chỉnh hẹn giờ để chế biến nguyên liệu. Nhớ tăng thêm 3 phút vào khoảng thời gian chế biến trong lúc thiết bị đang nguội.
4.Vệ sinh nồi chiên không dầu Lock&Lock sau khi sử dụng
Sau khi sử dụng sản phẩm có thể vệ sinh nồi bằng cách thông thường hay không? Đâu là cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock và vệ sinh nồi đúng cách và làm sạch hiệu quả nhất?
Cách vệ sinh nồi sau khi sử dụngCách vệ sinh nồi sau khi sử dụng
- Cấu trúc của mặt giỏ và cả nồi ở bên trong của nồi chiên không dầu Lock&Lock có phủ một lớp chống dính cao cấp. Nhờ vậy quá trình sử dụng cũng như vệ sinh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
- Để làm sạch nồi sau khi sử dụng, đầu tiên bạn phải rút phích cắm của nồi ra khỏi ổ điện rồi để nguội. Sử dụng khăn ẩm và lau sạch bề mặt ngoài của nồi.
- Kế đến dùng nước nóng để rửa nồi và gió. Thêm nước rửa chén cùng với miếng xốp rửa chén không có thành phần gây ăn mòn. Bạn cũng có thể kết hợp thêm các dung dịch tẩy sạch nhờn để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn còn sót lại.
- Cuối cùng, bạn sử dụng một chiếc bàn chải để làm sạch phần thanh đốt để loại bỏ các chất cặn và các mảng bám thức ăn ở trên đó.
Lưu ý khi vệ sinh nồi:
Không sử dụng các loại dụng cụ nấu ăn làm từ kim loại hoặc được làm từ những vật liệu có tính ăn mòn. Bởi như vậy có khả năng sẽ làm hỏng cái lớp chống dính ở bên trong nồi.
Mẹo: Bạn có thể sử dụng nước rửa chén cùng với nước nóng cho vào trong nồi ngâm khoảng 10 phút để lấy các chất bẩn bị kẹt ở bên trong. Rồi kế đến thực hiện các bước làm sạch như bình thường.
Biết cách sử dụng và biết cách vệ sinh nồi sẽ đảm bảo được độ bền của sản phẩm cũng như tuổi thọ sử dụng lâu dài hơn.
Một số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock
Bên cạnh cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock thì một số những lưu ý sau đây cũng quan trọng không kém mà bạn cần biết trong quá trình dùng thiết bị.
- Khi sử dụng, nên đảm bảo thiết bị được sử dụng ở trong môi trường có nhiệt độ từ 5oC đến 40o Đây là mức nhiệt độ phù hợp để đảm bảo chất lượng của nồi.
- Ngay sau quá trình sử dụng nồi cần phải rút luôn phích cắm ra.
- Sau quá trình sử dụng cần để nồi nguội xuống trong khoảng thời gian 30 phút nếu muốn cầm nắm hoặc muốn làm sạch thiết bị để đảm bảo an toàn.
- Để có thể đảm bảo thực phẩm ở bên trong được chế biến bằng thiết bị chiên không dầu một cách tốt nhất thì phải kiểm tra món ăn được chín đều và vàng. Loại bỏ đi những phần thức ăn bị cháy xém.
- Không nên sử dụng nhiệt độ cao hơn 180oC để dùng nướng khoai tây. Như vậy sẽ làm giảm các amin acrylat được sinh ra trong quá trình chế biến.
- Sau khi tháo giỏ và nồi ra thì cần đặt ở bề mặt phù hợp và chờ cho nhiệt độ hạ xuống khoảng 30 giây trước khi cho giỏ ra khỏi nồi.
- Nhất định không sử dụng thiết bị với bất kỳ mục đích nào ngoài việc chế biến thực phẩm. Và chỉ nên sử dụng các phụ kiện chính hãng để đảm bảo sự an toàn cũng như đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho người dùng.
Hello World! https://fke0fy.com?hs=06a233cd32047f08a331546fd849d74a& Trả lời
28/11/20223c9i6f